Đồng Nai: 1 trong 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay phải thở máy

Tin tức 247 08/09/2020 11:48 78
Giám đốc sở Y tế Đồng Nai: 1 trong 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay phải thở máy

[Image: a68efc8b-de29-4285-bb86-4812137007ed.jpg]
Ngày 6/9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc sở Y tế Đồng Nai cho biết: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đang tiếp tục điều trị 2 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng pate Minh Chay. Trong đó, một bệnh nhân hiện vẫn đang thở máy.
Trước đó, bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.[Image: 1f62d.png]. (20 tuổi) và N.T.N.T. (24 tuổi), nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng pate Minh Chay. Hai người là chị em ruột, ăn chay trường. Sản phẩm pate Minh Chay được bệnh nhân đặt mua trên mạng, mới ăn được nửa hũ thì xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, sau đó là sụp mí, khó thở. Hiện 1 bệnh nhân đã cai được máy thở, tỉnh táo, hiểu được chỉ dẫn của bác sĩ, chân tay cử động được. Bệnh nhân còn lại vẫn phải thở máy.

Theo các bác sĩ, ban đầu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai không xác định bệnh của 2 bệnh nhân nên đã chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Sau khi cấp cứu và xác định hai bệnh nhân bị ngộ độc pate, bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển 2 bệnh nhân về lại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Vũ, Sở Y tế  Đồng Nai đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn, đặc biệt là các sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối Sống. Kết quả kiểm tra ban đầu không phát hiện các sản phẩm gây ngộ độc trên thị trường.
                                                         nguồn: BÁO TIỀN PHONG