MỪNG KÍNH THÁNH GIÊRAĐÔ MEJELA

Tin tức Gia Kiệm 16/10/2020 14:43 18
MỪNG KÍNH THÁNH GIÊRAĐÔ MEJELA - TU SĨ DÒNG CHÚA CỨU THẾ - QUAN THẦY CÁC BÀ MẸ MANG THAI VÀ THAI NHI
   Thánh Giêrađô Majella sinh năm 1726 ở Muro, một thị trấn nhỏ miền nam nước Ý. Ngài diễm phúc có bà mẹ Benedetta đạo đức. Cha ngài là một thợ may, qua đời khi Giêrađô 12 tuổi, để lại một gia đình nghèo khó. Sau đó, Giêrađô ngừng học văn hóa, được mẹ gửi đến người chú để học nghề mở tiệm may. Trong thời gian này, Giêrađô bị một người dạy nghề của chú ngược đãi nhưng vẫn im lặng chịu đựng vì muốn giống Chúa Giêsu chịu khổ nạn.

[Image: 4d00f745-0dd3-4d20-b797-2419790784cc.jpg]
   Giê-ra-đô cảm thấy hoàn toàn yêu thích lối sống mà Thánh Alfonso, đấng sáng lập dòng đã vạch ra. Ngài bị thôi thúc khám phá tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể, và ngài cũng mến yêu Mẹ Maria không kém. Giêrađô từng có ước muốn đi tu nhưng khi bày tỏ ý định xin nhập dòng thì các linh mục và mẹ ngài đều từ chối vì sức khỏe và khả năng tri thức giới hạn của ngài. Mẹ ngài đã nhốt ngài trong nhà không cho ngài tiếp cận với các cha DCCT đang giảng đại phúc thời điểm đó. Nhưng ngài đã tìm cách trốn thoát ra ngoài và cha bề trên đại phúc tại vùng đó đã tiếp nhận ngài và gửi về cho cha Bề trên đào tạo của Dòng.
Trong nhà dòng, Giêrađô làm việc rất siêng năng, những năm sau đó ngài làm đủ thứ việc: làm vườn, ông từ nhà nguyện, thợ may, khuân vác, đầu bếp, thợ mộc,... Ngài là kho báu của cộng đoàn, nhưng ngài chỉ có một khát vọng: làm theo ý Chúa trong mọi sự.
   Thánh Giêrađô thường rơi vào trạng thái ngất trí và được nhắc lên khỏi mặt đất khi cầu nguyện hay khi ước muốn thiết tha kết hợp với Chúa. Sinh thời, Giêrađô đã nổi tiếng vì những phép lạ nhãn tiền. Điển hình trong những lúc Giêrađô ngất trí, Giêrađô thấy các thiên thần mang bánh thánh đến cho mình ăn. Vì thế đến ngày nay bánh được DCCT trao cho cộng đoàn tín hữu trong ngày mừng kính thánh nhân nhằm diễn tả lịch sử của tấm bánh mà Giêrađô đã nhận được từ các thiên sứ của Thiên Chúa. Nhờ sự cầu bầu của thánh Giêrađô, Thiên Chúa đã thực hiện nhiều việc lạ lùng cho các bà mẹ nên các bà mẹ ở Ý rất yêu mến ngài và nhận ngài làm đấng bảo trợ - vị thánh giúp mẹ tròn con vuông.
  Giêrađô qua đời vào ngày 16 tháng 10 năm 1755 chỉ mới 29 tuổi đời tại Caposele, Campania vì bị bệnh lao. Năm 1893, Đức Giáo Hoàng Lê-ô XIII phong Chân Phúc cho ngài. Ngày 11.12.1904. Đức Giáo Hoàng Pi-ô X đặt ngài lên hàng hiển thánh.

   Cuộc đời Thánh Giêrađô là nên thánh và làm thánh, ta cùng nhau nhìn lại đời ta ... bao nhiêu lần ta trở về với Chúa nhưng với thân phận mỏng manh, ta lại té tới nhào lui ... Chúa là tình thương và là người cha nhân lành luôn giang rộng vòng tay chờ ta trở về ... có những điều ta nói không thể nhưng với ơn Chúa thì tất cả đều có .
                                                                                      nguồn:công giáo