IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức 247 Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona.
Tin tức 247

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona.

đăng bởi admin - 03/02/2020 14:38 45 Lượt xem 0 bình luận
Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona.- Trung Quốc

[Image: 654c86ef-5b1b-4c25-98ea-0b987c050bf1.jpg]
Đức Thánh Cha Phanxicô nói ngài đang cầu nguyện cho những nạn nhân và cho tất cả những người đang bị ảnh hưởng bởi virus Corona, một virus mới đang lan rộng tại Trung Quốc, và ngài cầu nguyện cho cam kết của nước này trong việc ngăn chặn và chống lại nạn dịch này.
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng “Tôi mong được gần gũi và cầu nguyện cho những người bị nhiễm virus Corona, một loại virus đang lan rộng tại Trung Quốc.”

“Xin Thiên Chúa đón nhận những người đã chết vào trong sự bình an của Người, an ủi gia đình những nạn nhân và duy trì cam kết quan trọng mà cộng đồng người Trung Quốc đã đưa ra để chống lại dịch bệnh”.

Hôm Chúa Nhật vừa qua, Ủy ban Y Tế Quốc Gia của Trung Quốc đã nói rằng khả năng virus Corona mới này đang gia tăng và lây nhiễm có thể tiếp tục gia tăng.

Gần 2000 người tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng và có 56 người đã chết bởi dịch bệnh này.

Một số ít trường hợp được báo cáo nằm ngoài Trung Quốc, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ và Pháp, với các cơ quan y tế thế giới đang đối mặt với việc ngăn chặn đại dịch.

Loại virus Corona mới này đã tạo nên sự báo động bởi còn rất nhiều ẩn số xung quanh nó, ví dụ như nó nguy hiểm ra sao và nó phát tán, lan rộng, lây nhiễm giữa người với người ra sao. Virus này gây nên viêm phổi, và gây nên tử vong trong một vài trường hợp.

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, OP
Nguồn:vaticannews

Bình luận

Email của sẽ không hiển thị. Yêu cầu nhập các trường *